Đồng Tháp quyết tâm đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội - Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu Đồng Tháp; Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu Đồng Tháp
Khái quát tình hình kinh tế - xã hội, đưa ra những thuận lợi và khó khăn trong sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp. Đề ra phương hướng khắc phục khó khăn trong thời gian tới : phát động rộng rãi phong trào thi đua làm thủy lợi; sớm giải quyết nhu cầu về lương thực, thực phẩm.