Xây dựng Hiến pháp mới, xây dựng nhà nước xã hội chủ nghĩa trong cả nước; phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ tập thể của nhân dân - Phan Anh, Đại biểu Nghệ Tĩnh; Phan Anh, Đại biểu Nghệ Tĩnh
Trình bày nội dung tư tưởng của vấn đề củng cố thống nhất bằng xây dựng chủ nghĩa xã hội trong cả nước, vấn đề xây dựng quyền làm chủ tập thể của nhân dân lao động. Phân tích nội dung một số điều trong Hiến pháp 59 phù hợp với tình hình chung của cả nước