Kết hợp chặt chẽ cải tạo và xây dựng, tăng cường hệ thống chuyên chính vô sản ở miền Nam, thực hiện sớm sự đồng nhứt trong cả nước, để tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội - Huỳnh Tấn Phát, Đại biểu thành phố Hồ Chí Minh; Huỳnh Tấn Phát, Đại biểu thành phố Hồ Chí Minh
Đưa ra các thành tựu và các khó khăn nhược điểm cần khắc phục trong công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa, nhằm khẳng định cải tạo xã hội chủ nghĩa và xây dựng xã hội chủ nghĩa là hai mặt khăng khít của cách mạng xã hội chủ nghĩa