Quốc hội mở đầu kỷ nguyên rạng rỡ xây dựng Chủ nghĩa xã hội trong cả nước - Trần Đăng Khoa, đại biểu Hà Bắc; Trần Đăng Khoa, đại biểu Hà Bắc
Đưa ra một vài nhận thức cơ bản nhằm khẳng định "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ tập thể" là chế độ hành động cách mạng có hiệu quả nhất, vững chắc nhất, khoa học nhất, đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp xây dựng nền kinh tế mới, xã hội mới, con người mới