Độc lập, thống nhất và chủ nghĩa xã hội là mục tiêu đấu tranh cách mạng, là ý chí và nguyện vọng sâu xa của giai cấp công nhân và nhân dân ta - Nguyễn Đức Thuận, Đại biểu Hải Phòng; Nguyễn Đức Thuận, Đại biểu Hải Phòng
Trình bày nội dung tổ chức công đoàn thực hiện mục tiêu đấu tranh cách mạng; đề nghị Quốc hội sớm ban hành Luật lao động, để quy định thành pháp luật một cách hoàn chỉnh về nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động, về trách nhiệm và quyền hạn của tổ chức công đoàn