Tiến lên sớm hoàn thành thống nhất Tổ quốc - Phạm Hùng, Bí thư Đảng bộ miền Nam, đại diện Đảng trong Mặt trận giải phóng miền Nam Việt Nam; Phạm Hùng, Bí thư Đảng bộ miền Nam, đại diện Đảng trong Mặt trận giải phóng miền Nam Việt Nam
Ca ngợi sự dẫn dắt của Đảng và Nhà nước trong các cuộc đấu tranh chống xâm lược, thống nhất đất nước. Khẳng định quyết tâm sớm hoàn thành thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội