Thực hiện thống nhất nước nhà về mặt Nhà nước - Trường Chinh, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Trường Chinh, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Trình bày về cuộc đấu tranh lâu dài của nhân dân miền Nam giành độc lập và thống nhất, thắng lợi vĩ đại là bước ngoặt lịch sử, nhiệm vụ trước mắt của cách mạng Việt Nam, nội dung và yêu cầu của việc hoành thành thống nhất nước nhà, những việc cấp bách cần phải làm để thực hiện thống nhất nước nhà về mặt Nhà nước