Thống nhất Tổ quốc và vấn đề giao thông thủy lợi miền núi - Tôn Viết Nghiệm, đại biểu Thanh Hóa; Tôn Viết Nghiệm, đại biểu Thanh Hóa
Khẳng định vấn đề thống nhất Tổ quốc và cả nước đi lên xã hội chủ nghĩa là cần thiết và cấp bách; những khó khăn của nhân dân miền núi trong sản xuất và giao thông; đề xuất một số kiến nghị cải thiện: xây dựng công trình thủy lợi ở các vùng núi giáp xuôi, xây dựng các cụm văn hóa cho từng khu vực...