Thống nhất đất nước, tiền đề đặc biệt quan trọng, để đảm bảo phát triển kinh tế trong cả nước với tốc độ cao và một số vấn đề cần chú ý trong khi xác định phương thức mới về quản lý kinh tế ở miền Nam - Nguyễn Duy Gia, đại biểu Nam Hà; Nguyễn Duy Gia, đại biểu Nam Hà
Tố cáo tội ác của Mỹ và chính quyền Nguyễn Văn Thiệu trong chiến tranh và những tổn thất về kinh tế của Việt Nam; một số vấn đề cần chú ý khi xác định phương thức mới về quản lý kinh tế ở miền Nam: kinh tế miền Nam lệ thuộc từ cơ cấu kinh tế thực dân kiểu mới, phương thức mới về quản lý kinh tế 5 thành phần phải thực hiện đồng thời 3 quá trình khôi phục, cải tạo và xây dựng, phát triển kinh tế...