Những vấn đề cấp thiết đề nghị Trung ương quan tâm giúp đỡ nhân dân Nghệ Tĩnh - Trần Quang Đạt, đại biểu Hà Tĩnh; Trần Quang Đạt, đại biểu Hà Tĩnh
Phân tích những giá trị kinh tế của việc hợp nhất 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; những thành tựu trong khắc phục hậu quả chiến tranh và thực hiện Kế hoạch nhà nước 1975; những khó khăn về lương thực, vận tải, điện... và đề xuất một số kiến nghị cải thiện: xây dựng nhà máy điện đi-ê-den ở Vinh và Rú-trò, đầu tư thêm cho nghề đánh cá biển Nghệ Tĩnh...