Thắng lợi rực rỡ của Hội nghị hiệp thương chính trị thống nhất Tổ quốc thể hiện ý chí, mục tiêu phấn đấu của toàn dân ta, đáp ứng nguyện vọng tha thiết, chính đáng của tất cả mọi người - Võ Thành Trinh, đại biểu Quảng Ninh; Võ Thành Trinh, đại biểu Quảng Ninh
Tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ trong chiến tranh đối với giới Công giáo; khẳng định quyết tâm kháng chiến và tin theo sự dẫn dắt của Đảng thực hiện thành công xây dựng xã hội chủ nghĩa, đoàn kết của giáo hội hai miền Nam Bắc