Đẩy mạnh công tác thăm dò, khai thác và chế biến quặng A-pa-tit Lào Cai phục vụ nền kinh tế quốc dân của cả nước - Nguyễn Sỹ Ngữ, đại biểu Lào Cai; Nguyễn Sỹ Ngữ, đại biểu Lào Cai
Trình bày thành tựu đạt được trong thăm dò, khai thác và chế biến quặng A-pa-tit; phân tích công dụng, đặc điểm và giá trị kinh tế của các loại quặng a-pa-tit trong sản xuất; đặc điểm trữ lượng và phân bố quặng ở Lào Cao; đề xuất một số kiến nghị: xây dựng nhà máy tuyển quặng loại III, nghiên cứu sử dụng quặng loại II...