Một số ý kiến về cách mạng kỹ thuật và xây dựng con người mới - Hồ Đắc Di, đại biểu Hà Nội; Hồ Đắc Di, đại biểu Hà Nội
Khẳng định vai trò của khoa học kỹ thuật trong sản xuất và đề xuất một số kiến nghị: xây dựng Kế hoạch Nhà nước về khoa học kết hợp kỹ thuật thể hiện được phương hướng lớn giải quyết những vấn đề của đất nước…; đề xuất một số kiến nghị về xây dựng con người mới: tăng cường giáo dục trách nhiệm cá nhân đối với xã hội, quyền làm chủ tập thể gắn với trách nhiệm cá nhân...