Thống nhất Tổ quốc trên cơ sở độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội - Nghiêm Xuân Yêm, đại biểu Hà Nội; Nghiêm Xuân Yêm, đại biểu Hà Nội
Trình bày về sự tự hào lịch sử kháng chiến chống ngoại xâm thắng lợi của Việt Nam; đề xuất một số kiến nghị: đẩy mạnh giáo dục tư tưởng và tổ chức cuộc vận động chính trị sâu rộng, xây dựng xã hội chủ nghĩa phải được xây dựng trên cả nước...