Một số vấn đề về thủ tục giám đốc thẩm trong Bộ luật Tố tụng hình sự Việt Nam nhìn dưới góc độ luật tố tụng hình sự một số nước. - Đặng Văn Thực; Đặng Văn Thực (2014)
Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/06/2005 của Bộ Chính trị "Về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020" đã chỉ rõ: "Từng bước hoàn thiện thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm theo hướng quy định chặt chẽ những căn cứ kháng nghị và quy định rõ trách nhiệm của người ra kháng nghị đối với bản án hoặc quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; khắc phục tình trạng kháng nghị tràn lan, thiếu căn cứ"