Cần quy định về chuyển đổi giới tính trong Bộ luật Dân sự (sửa đổi) - Nguyễn Văn Nguyên; Nguyễn Văn Nguyên (2014)
Vấn đề có nên công nhận người chuyển giới, chuyển đổi giới tính đang được giới luật học rất quan tâm trong dự thảo sửa đổi, bổ sung trong Bộ luật Dân sự 2005. Một số nước trên thế giới đã công nhận và quy định vào Luật, chính vì thế, rất cần thiết bổ sung thêm quy định về người chuyển giới trong Bộ luật Dân sự ở nước ta.