Bàn về hoạt động tranh luận của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự - Nguyễn Trung Kiên; Nguyễn Trung Kiên (2014)
Tranh luận của Kiểm sát tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự là một hoạt động tố tụng rất quan trọng không chỉ đảm bảo tính dân chủ, công khai giữa những tham gia tố tụng với Viện kiểm sát mà kết quả của việc tranh luận còn là căn cứ để Hội đồng xét xử, người bào chữa, người tham gia tố tụng khác xác định sự thật của vụ án và việc phán quyết của Tòa án căn cứ chủ yếu vào kết quả tranh luận tại phiên tòa.