Về tác dụng của nhà trường giáo dục, đào tạo theo phương thức vừa học vừa làm, sự cần thiết phải phát triển loại trường vừa học vừa làm - Nguyễn Hữu Nhân, đại biểu Hòa Bình; Nguyễn Hữu Nhân, đại biểu Hòa Bình
Trình bày những thành tựu đạt được trong giáo dục của Hòa Bình; những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện hình thức vừa học vừa làm; đề xuất một số kiến nghị cải thiện: mở thêm các trường vừa học vừa làm, thành lập tổ chuyên trách theo dõi chỉ đạo giúp đỡ loại trường này...