Những vấn đề pháp chế phục vụ việc thực hiện Kế hoạch nhà nước năm 1975 và cần phải chuẩn bị để phục vụ công cuộc kiến thiết chủ nghĩa xã hội trên quy mô lớn sắp tới - Trần Công Tường, đại biểu Hải Phòng; Trần Công Tường, đại biểu Hải Phòng
Phân tích tinh thần đề cao pháp chế của Việt Nam trong Hiến pháp năm 1959; những hạn chế trong phát triển pháp chế trong những năm qua và nguyên nhân; đề xuất một số kiến nghị: đào tạo đội ngũ cán bộ pháp chế có trình độ văn hóa và chính trị tốt, xây dựng hoàn chỉnh các hệ thống cơ quan chuyên trách pháp chế của nhà nước...