Phụng sự lý tưởng từ bi (Dữ lạc bạt khổ) của Đức Phật, những người Phật giáo chúng tôi tích cực đấu tranh vì hòa bình, độc lập tự do cho dân tộc - Pháp sư Thích Trí Độ, đại biểu Hà Nội; Pháp sư Thích Trí Độ, đại biểu Hà Nội
Khẳng định về thắng lợi của nhân dân ta khi ký kết Hiệp định Pari; tố cáo hành vi xâm phạm Hiệp định và những tội ác của Mỹ với giới Phật giáo; thể hiện quyết tâm của giới Phật giáo trong công cuộc xây dựng chế độ mới