Tình hình và nhiệm vụ quân sự - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
Trình bày những thắng lợi mới của nhân dân ta trong cuộc đấu tranh cách mạng vì hòa bình, độc lập và dân chủ ở miền Nam; những nhiệm vụ quân sự của nhân dân ta: về xây dựng quân đội chính quy và hiện đại, về xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng hậu bị...