Những biện pháp chủ yếu để đảm bảo cho việc phát triển khoa học, kỹ thuật mạnh mẽ trong giai đoạn sắp tới - Nguyễn Văn Hường, đại biểu Hà Nội; Nguyễn Văn Hường, đại biểu Hà Nội
Trình bày về thực trạng vấn đề đào tạo và xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật các cấp và đề xuất kiến nghị: bồi dưỡng cán bộ giảng dạy đại học về vững chính trị, giỏi chuyên môn, nắm được thực tiễn sản xuất và chiến đấu, xây dựng đội ngũ cán bộ trung cấp kỹ thuật sử dụng máy móc thành thạo...; thực trạng vấn đề tổ chức và quản lý và kiến nghị: thành lập cơ quan chỉ đạo học thuật về khoa học kỹ thuật, áp dụng chế độ kinh tế hoạch toán đối với cơ quan khoa học kỹ thuật tương đương như một xí