Trên cơ sở phân vùng kinh tế, tăng cường công tác chỉ đạo, quyết tâm phấn đấu đưa Lào Cai tiến lên theo phương hướng sản xuất lớn xã hội chủ nghĩa - Trường Minh, đại biểu Lào cai; Trường Minh, đại biểu Lào cai
Trình bày thành tựu đạt được và những khó khăn hạn chế trong phát triển kinh tế các ngành của Lào Cai; những biện pháp cải thiện chất lượng phát triển kinh tế ở vùng trồng dứa, chăn nuôi lợn, vùng trồng sở, sả, nuôi trâu, vùng chuyên sản xuất hạt rau giống...