Tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa để bảo vệ kinh tế tập thể, bảo vệ quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa ở nông thôn - Lương Ích Lập, đại biểu Cao Bằng; Lương Ích Lập, đại biểu Cao Bằng
Trình bày những khó khăn và hạn chế trong sản xuất ở hợp tác xã; những biện pháp khắc phục và thành tựu đạt được; đề xuất một số kiến nghị cải thiện sản xuất: chú trọng kinh tế tập thể và kinh tế toàn dân ở hợp tác xã, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa...