Hoàn chỉnh thủy nông là yêu cầu bức thiết để thâm canh, chuyên canh và từng bước đưa sản xuất nông nghiệp đi lên sản xuất lớn xã hội chủ nghĩa - Đặng Văn Ngự, đại biểu Nam Hà; Đặng Văn Ngự, đại biểu Nam Hà
Trình bày thành tựu đạt được và những khó khăn trong trồng trọt và chăn nuôi; đề xuất một số kiến nghị cải thiện sản xuất: hoàn thành nhanh chóng công trình và hệ thống đầu mối, đưa mạnh các công cụ cơ khí vào nạo vét các sông tiêu bị bồi lấp…