Đề nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Ủy ban đối ngoại của Quốc hội - Trần Đình Tri, Ủy viên thư ký Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Trần Đình Tri, Ủy viên thư ký Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Trình bày những điều kiện đòi hỏi tăng cường công tác đối ngoại; những nhiệm vụ của Ủy ban đối ngoại của Quốc hội: thực hiện những công tác đối ngoại do Quốc hội hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao cho, thẩm tra các báo cáo và dự án của Chính phủ về đối ngoại...