Nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm sát thi hành án hình sự - Vũ Huy Thuận; Vũ Huy Thuận (2014)
Công tác thi hành án hình sự là nhiệm vụ quan trọng trong chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp của ngành Kiểm sát nhân dân, đảm bảo cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự được thực hiện thông suốt theo trình tự, thủ tục tố tụng hình sự, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền con người, quyền tự do dân chủ. Đặc biệt, kiểm sát thi hành án hình sự là khâu then chốt góp phần đảm bảo mọi bản án và các quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật được đưa ra thi hành nghiêm chỉnh đảm bảo tính thống nhất, nghiêm minh của pháp luật.