Bàn về tội đưa chất thải vào lãnh thổ Việt Nam quy định trong Bộ luật Hình sự - Ngô Ngọc Diễm; Ngô Ngọc Diễm (2014)
Để góp phần ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi đưa chất thải vào lãnh thổ Việt Nam, cần có những quy định "đủ mạnh" trong Bộ luật Hình sự, đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật về môi trường.