Bàn về thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố nhằm tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra - Nguyễn Đăng Khoa; Nguyễn Đăng Khoa (2014)
Hiện nay, có nhiều ý kiến trái chiều về tổ chức thực hiện chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Trong bài viết, tác giả nêu và phân tích quan điểm của mình trong vấn đề này.