Phát huy thành tích năm 1971, quyết tâm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết của Quốc Hội khóa IV, kỳ họp thứ 2 nhằm đưa Lai Châu tiến mạnh hơn nữa - Lâm Sung, đại biểu Lai Châu; Lâm Sung, đại biểu Lai Châu
Trình bày những thành tựu đạt được của Lai Châu trong các mặt: vận động nhập ngũ, kinh tế, văn hóa...; những khó khăn, hạn chế và đề xuất một số kiến nghị cải thiện: có những chính sách giải quyết vấn đề lương thực, đầu tư vốn, vật tư, lao động để hình thành vùng kinh tế mới của tỉnh...