Cảng Hải Phòng quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện vượt mức kế hoạch nhà nước năm 1972, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, kịp thời chi viện các chiến trường đánh thắng giặc Mỹ xâm lược - Nguyễn Khả Kính, đại biểu Hải Phòng; Nguyễn Khả Kính, đại biểu Hải Phòng
Trình bày những mục tiêu chủ yếu của cảng Hải Phòng: hoàn thành vượt mức kế hoạch nhà nước 1972, đẩy mạnh công tác đời sống vật chất và văn hóa, bồi dưỡng sức khỏe và tinh thần…; đề xuất một số kiến nghị cải thiện: xây dựng hoàn chỉnh hệ thống bốc xếp, giao nhận, vận chuyển hàng hóa, sớm ban hành luật hàng hải...