Quan tâm đến việc cải tiến quản lý hợp tác xã nông nghiệp và tăng cường sự giúp đỡ của các cơ quan nhà nước, góp phần thúc đẩy việc phát triển sản xuất nông nghiệp để thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng lao động - Nguyễn Thị Minh Nhã, đại biểu Hà Tây; Nguyễn Thị Minh Nhã, đại biểu Hà Tây
Trình bày những thắng lợi trong sản xuất nông nghiệp; những khó khăn và thiếu sót trong quản lý sản xuất nông nghiệp: chế độ xây dựng kế hoạch không được thực hiện trên cơ sở phát động đông đảo người dân tham gia, nhiều nơi chưa khai thác ruộng đất theo hướng có lợi nhất...; đề xuất một số kiến nghị