Anh chị em lao động trí óc kiên quyết chống Mỹ, cứu nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội đến thắng lợi hoàn toàn - Nguyễn Cao Luyện, đại biểu Nam Hà; Nguyễn Cao Luyện, đại biểu Nam Hà
Trình bày những thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; sự nhất trí và tin tưởng của lao động trí óc với các chính sách, chủ trương của Nhà nước; đề xuất kiến nghị với Quốc hội: ra quyết định kêu gọi toàn dân nỗ lực, thực hiện nghị quyết 19 và 20 của BCHTW Đảng lao động Việt Nam để phát huy sức mạnh dân tộc.