Tích cực xây dựng vùng kinh tế mới ở trung du, miền núi kết hợp với kinh tế đồng bằng thành một thể thống nhất tiến lên sản xuất lớn xã hội chủ nghĩa - Minh Đạt, đại biểu Hà tây; Minh Đạt, đại biểu Hà tây
Trình bày các kiến nghị để đảm bảo kế hoạch xây dựng vùng kinh tế mới: Chính phủ có những nghị quyết cụ thể hơn nêu rõ mục đích, yêu cầu, phương trâm… cho các ngành và nhân dân, Nhà nước sớm ban hành các chính sách về quy trình kỹ thuật định mức lao động, định mức tiêu hao vật tư, xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật...