Một số quy định về các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong Bộ luật Tố tụng dân sự Liên bang Nga - Nguyễn Thị Thúy Hằng; Nguyễn Thị Thúy Hằng (2014)
Bộ luật Tố tụng dân sự 2004 được sửa đổi, bổ sung năm 2011 nhưng không điều chỉnh bất kỳ điều khoản nào liên quan đến các biện pháp khẩn cấp tạm thời. Trong khi các quy định liên quan đếnc ác biện pháp khẩn cấp tạm thời đang tồn tại nhiều bất cập cần phải sửa đổi. Vì vậy, qua tham khảo các biện pháp khẩn cấp tạm thời được quy định trong Bộ luật Tố tụng dân sự Liên bang Nga, tác giả đã rút ra một số vấn đề có giá trị tham khảo trong quá trình hoàn thiện pháp luật tố tụng dân sự về biện pháp khẩn cấp tạm thời ở nước ta.