Cần bổ sung, sửa đổi quy định về căn cứ tạm giữ, tạm giam trong Bộ luật Tố tụng hình sự - Hoàng Hải Yến; Hoàng Hải Yến (2014)
Trong các biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự, biện pháp tạm giữ, tạm giam là hai biện pháp nghiêm khắc nhất. Đây là hai biện pháp trực tiếp ảnh hưởng tới quyền tự do thân thể của công dân. Việc áp dụng hai biện pháp này trên thực tế phải tuân theo những căn ứ luật định cụ thể, tránh việc tùy tiện trong áp dụng. Trong phạm vi bài viết, tác giả đề cập đến những vấn đề còn hạn chế trong quy định của Bộ luật Hình sự về căn cứ tạm giữ, tạm giam, từ đó đưa ra những kiến nghị sửa đổi những hạn chế đó, đảm bảo quvền tự do của công dân.