Bàn về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Điều tra viên trong Bộ luật Tố tụng hình sự - Nguyễn Ngọc Kiện; Nguyễn Ngọc Kiện (2014)
Nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Điều tra viên được quy định tại Điều 35 và 16 điều chi tiết khác của Bộ luật Tố tụng hình sự. Tác giả đã nêu lên Thực trạng các quy định quyền hạn của Điều tra viên trong hệ thống tố tụng hình sự và đề xuất một số giải pháp về mặt lập pháp trong vấn đề này.