Cần tháo gỡ một số vướng mắc nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tranh tụng của Luật sư tại phiên tòa hình sự - Vũ Thành Long; Vũ Thành Long (2014)
Vai trò của Luật sư trong quá trình tố tụng có một vị trí hết sức quan trọng, với nhiệm vụ sử dụng mọi biện pháp do pháp luật quy định để làm sáng tỏ những tình tiết xác định người bị tạm giữ, bị can, bị cáo vô tội, những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo. Qua bài viết, tác giả đề cập đến vấn đề vướng mắc liên quan đến hoạt động của Luật sư trong các phiên tòa hình sự cần được sửa đổi, bổ sung để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan tiến hành tố tụng và Luật sư trong hoạt động tổ tụng, nâng cao chất lượng hoạt động tranh tụng của Luật sư tại mỗi phiên tòa xét xử các vụ án hình sự.