Một số giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng hoạt động luận tội của Kiểm sát viên tại phiên toàn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự - Nguyễn Văn Khoát; Nguyễn Văn Khoát (2014)
Lời luận tội là quan điểm của Viện kiểm sát đối với hành vi phạm tội, người phạm tội, trên cơ sở đó mà những người tham gia tố tụng sẽ được thực hiện các quyền tố tụng của bản thân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Luận tội là một trong những hoạt động thực hành quyền công tố của Kiểm sát viên thực hiện tại phiên tòa hình sự sơ thẩm, là sự buộc tội chính thức của Viện kiểm sát đối với bị cáo, thể hiện quan điểm của Viện kiểm sát đối với việc giải quyết vụ án hình sự.