Những điểm mới của Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN (ACIA) năm 2009 - Bùi Thị Ngọc Lan; Bùi Thị Ngọc Lan (2014)
Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN (ACIA) được ký kết vào ngày 26/02/2009 nhằm thúc đẩy tiến trình xây dựng một khu vực đầu tư tự do, mở cửa, minh bạch và hội nhập trong ASEAN để đạt được mục tiêu thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015. Hiệp định này có nhiều điểm mới so với các Hiệp định về đâu tư trước đây mà ASEAN ký kết. Bài viết tập trung phân tích những điểm mới của ACIA để bạn đọc thấy rõ hơn sự mở cửa trong chính sách về đầu tư của ASEAN trong giai đoạn xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN so với các thời kỳ trước đây.