Một số giải pháp phòng chống tội phạm do người chưa thành niên thực hiện - Lưu Hoài Bảo; Lưu Hoài Bảo (2014)
Ở nước ta những năm gần đây, tội phạm do người chưa thành niên thực hiện tăng lên nhanh chóng với nhiều hành vi nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội. Bên cạnh đó, đối với người chưa thành niên, việc xác định một trường hợp cụ thể người có hành vi phạm tội có trở thành tội phạm hay không còn căn cứ vào các nguyên tắc xử lý được quy định tại Điều 69 Bộ luật Hình sự. Để xử lý đối với những đối tượng người chưa thành niên phạm tội và tăng cường các biện pháp phòng ngừa với tội phạm do người c