Tìm hiểu về hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển quốc tế - Trần Văn Duy; Trần Văn Duy (2014)
Là một quốc gia ven biển với bờ biển dài hơn 3000 km, Việt Nam đã và đang có những bước đi đúng đắn để khuyến khích những hoạt động kinh té liên quan đến thực hiện chiến lược phát triển kinh tế biển và không ngừng hoàn thiện cơ sở pháp lý nhằm thúc đẩy hoạt động này. Qua bài viết, tác giả đưa ra những vấn đề có tính hệ thống về hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.