Giá trị pháp lý của việc đăng ký bất động sản và thực tiễn áp dụng giải quyết tranh chấp nhà, đất - Nguyễn Thị Xuân Ngọc; Nguyễn Thị Xuân Ngọc (2014)
Giá trị pháp lý của việc đăng ký bất động sản vô cùng quan trọng, giúp Nhà nước quản lý thống nhất về bất động sản, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Xét ở góc độ pháp lý về giá trị của đăng ký bất động sản tại Việt Nam, các văn bản pháp luật hiện hành như Luật Đất đai 2003, Luật Nhà ở 2005, Bộ luật Dân sự 2005 quy định chưa thống nhất. Qua bài viết, tác giả đã bàn về giá trị pháp lý của việc đăng ký bất động sản và thực tiễn áp dụng giải quyết tranh chấp nhà, đất.