Cần hoàn thiện pháp luật về cấp tín dụng đối với sinh viên đại học, học sinh học nghề có hoàn cảnh khó khăn - Nguyễn Văn Đại; Nguyễn Văn Đại (2014)
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 157/2007/QĐ-TTG về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Đây là quyết định thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc triển khai chính sách hỗ trợ vốn cho đối tượng chính sách là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế mà không thể theo học ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề. Tuy nhiên, qua 07 năm thực hiện, Quyết định số 157 đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập và cần hoàn thiện một số điểm mà tác giả đã nêu trong bài