Những khó khăn, vướng mắc trong việc vận dụng pháp luật để giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp và đề xuất, kiến nghị - Trương Văn Chung; Trương Văn Chung (2014)
Khiếu nại, tố cáo là quyền của công dân được quy định trong Hiến pháp và nhiều văn bản pháp luật khác. Trong lĩnh vực hoạt động tư pháp, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp đóng vai trò đặc biệt quan trọng, gắn liền với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan trong quá trình giải quyết các quan hệ phát sinh. Vì vậy, yêu cầu đặt ra khi giải quyết khiếu nại, tố cáo phải thật sự khách quan, bảo đảm tính kịp thời, đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền và theo nội dung