Những nội dung mới của Luật Đất đai năm 2013 và trách nhiệm triển khai thực hiện trong ngành Kiểm sát nhân dân - Nguyễn Thị Thủy Khiêm; Nguyễn Thị Thủy Khiêm (2014)
Đất đai là tư liệu sản xuất đặc biệt quan trọng. Quan hệ đất đai là loại quan hệ rất phức tạp và nhạy cảm, tác động trực tiếp đến kinh tế, chính trị, xã hội. Luật Đất đai năm 2013 gồm 14 chương, 212 điều. So với Luật Đất đai năm 2003, bố cục của Luật đất đai năm 2013 tăng thêm 07 chương, 66 điều và có những nội dung mới về: Quyền và trách nhiệm của Nhà nước đối với đất đai; Quyền sử dụng đất; Về trưng dụng, giá đất và giám sát, thanh tra giải quyết các tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật đất đai;..