Cần chấn chỉnh và tăng cường công tác lập pháp của Quốc hội - Lâm Quang Thự, đại biểu Quảng Nam; Lâm Quang Thự, đại biểu Quảng Nam
Trình bày thực trạng công tác lập pháp của Quốc hội chưa được tăng cường trong 10 năm qua và 3 nguyên nhân: nhận thức về đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, cách thức Quốc hội thực hiện chức năng lập pháp, Ủy ban thường vụ Quốc hội đối với quyền lập pháp của Quốc hội