Phân vùng và quy hoạch vùng nông nghiệp chuyên môn hóa, tạo một thế mới cho nông nghiệp miền Bắc nước ta đi lên phát triển toàn diện, thâm canh, chuyên canh, sản xuất lớn - Lê Duy Thước, đại biểu Nghệ An; Lê Duy Thước, đại biểu Nghệ An
Trình bày những thành tựu đạt được trong sản xuất nông nghiệp; chứng minh khả năng đất đai còn dồi dào, sức người và sức của của nhân dân ta còn làm ra được nhiều của cải hơn nữa; những vùng sản xuất chuyên canh: vùng lúa Hà Tây, vùng cói Kim Sơn, Nga Sơn...; những thuận lợi và hạn chế của công tác phân vùng và quy hoạch vùng nông nghiệp...