Để khắc phục tình trạng thực hiện kế hoạch công nghiệp của ta hiện nay: đầu năm đủng đỉnh, cuối năm dốc sức - Nguyễn Hạnh, đại biểu Hải Phòng; Nguyễn Hạnh, đại biểu Hải Phòng
Trình bày thực trạng sản xuất chậm chạp trong những quý đầu năm, làm dồn vào các quý cuối năm của các nhà máy và nguyên nhân; đề xuất một số kiến nghị cải thiện: cung cấp vật tư kịp thời, đầy đủ, đồng bộ, kế hoạch của năm sau nên giao cho các cơ sở vào cuối năm trước, chậm nhất là 2 tháng trước khi hết năm...