Khảo cổ học chống Mỹ , cứu nước - Phạm Huy Thông, đại biểu Hải Hưng; Phạm Huy Thông, đại biểu Hải Hưng
Trình bày những suy nghĩ của cán bộ khảo cổ trước nhiệm vụ kháng chiến và kiến quốc đã được đề ra. Những ý kiến khắc phục những khuyết điểm,mắc mứu cần được giải quyết về: Công tác giữ gìn di tích lịch sử và văn hóa; Cấp giấy phép khai quật và liệt hạng di tích lịch sử; Xét nghiệm hiện vật bằng phương pháp khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật...